[EWAW]Bruges

posted on 22 May 2014 13:27 by noelrune in EWAW
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
คำเตือน : EWAW ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาหลักของ Axis Powers Hetalia แต่เพียงแค่ใช้ธีมของเนื้อหาที่ใช้ตัวละครเเทนประเทศ เพื่อแสดงความสัมพันธ์และลักษณะเด่นของประเทศนั้นๆ นำมาดัดแปลงเป็นคอมมิวนิตี้ ถ้าหากท่านเป็นผู้ที่อ่อนไหวกับเรื่องนี้กรุณาปิดหน้าต่างนี้

-โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
 
-เนื้อหาในเอนทรี่นี้เกิดจากการจินตนาการของเจ้าของบล็อคเองทั้งสิ้น
 
 
 


 
"If you set out to design a fairy-tale medieval town it would be hard to improve on central Bruges."

Read more: http://www.lonelyplanet.com/belgium/flanders/bruges#ixzz32QKv83eW


 
[credit : http://www.exploredreamdiscoverblog.com/2013/02/weekend-in-bruges.html ]

 
 

 

 
 
 
คลิกที่รูปจะเจอทั้งตัวค่ะ♥
 

ชื่อเมือง/รัฐ  Bruges (English/French) / Brugge (Dutch) / Brügge (German)

ประเทศ Belgium

ทวีป ยุโรปตะวันตก

ชื่อมนุษย์ Nina Maria Breydel

อายุ 17

เพศ หญิง

สีผม บลอนด์ทอง

สีตา เขียว

ส่วนสูง 164cm

น้ำหนัก 52kg

ภาษา เฟลมมิช(ดัตช์)

แผนการเรียน ศิลป์

ลักษณะเมือง


[credit : http://www.telegraph.co.uk/travel/destinations/europe/belgium/9133984/Bruges-Belgium-readers-tips-recommendations-and-travel-advice.html]

บรูจส์เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดฟลานเดอร์ตะวันตก ในเขตเฟลมมิชทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเบลเยี่ยม เป็นเมืองศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO ในปี2000


[credit : http://www.famoushostels.com/top-10-things-to-do-in-bruges]

เนื่องจากมีคลองขนาดใหญ่ล้อมรอบเมืองเหมือนวงแหวน  และภายในก็มีคลองเล็กๆเชื่อมโยงไปเกือบทั่วเมืองบรูจส์จึงได้รับฉายาว่า “เวนิสเหนือ”


[credit : http://www.flickr.com/photos/43158397@N02/4930181480]

ด้วยสภาพเมืองที่ยังหลงเหลือสภาพบ้านเรือน ถนนหนทาง โบสถ์ และสิ่งปลูกสร้างเดิมแบบยุโรปยุคกลางแทบทั้งหมด ทำให้บรูจส์กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญเมืองหนึ่งของประเทศเบลเยี่ยม


ประวัติเมือง

หลักฐานการมีอยู่ของประชากรในเมืองบรูจส์ย้อนไปตั้งแต่สมัยพรีโรมันหรือยุคกอล (Gaul) ป้อมปราการแห่งแรกถูกสร้างขึ้นหลังชัยชนะของจูเลียส ซีซาร์ ในการพิชิตชนเผ่า Menapii ในช่วงต้นก่อนคริสต์จักราช เพื่อที่จะปกป้องพื้นที่จากการยึดครองของพวกโจรสลัด ชนเผ่า Franks ยึดครองทั้งดินแดนจาก Gallo-Roman และสถาปานาเป็น Pagus Flandrensis การจู่โจมอย่างรวดเร็วของพวกไวกิ้งในช่วงศตวรรษที่เก้าด้วยเสริมกำลังจาก เคานท์ บัลดิน ที่หนึ่ง ได้รื้อฟื้นการค้าขายกับประเทศอังกฤษ และ ประเทศอื่นๆในแถบแสกนดิเนเวีย

บรูจส์ได้รับการยอมรับว่าเป็นเมืองในวันที่ 27 กรกฏา ปี1128 และได้รับการสร้างกำแพงเมืองและขุดลำคลองขึ้นใหม่ ตั้งแต่ปี1050 แม่น้ำในเมืองค่อยๆตกตะกอนมากขึ้นจนทำให้ปิดทางเดินเรือออกไปสู่ทะเล แต่พายุในปี 1134 ทำให้เกิดช่องทางทะเลใหม่ไปยังเมืองDamme(เมืองหน้าด่านของบรูจส์) ทำให้บรูจส์ยังคงตำแหน่งเมืองศูนย์กลางการค้าที่สำคัญที่สุดของยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือได้ แม้ในยุคนั้นจะมีปัญหาโรคระบาด ความไม่เท่าเทียมในสังคม หรือปัญหาการเมืองไม่สงบบ่อยครั้ง แต่ประชากรในบรูจส์ก็ยังคงเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ปี 1350 ในตัวเมืองชั้นในบรูจส์มีประชากรไม่ต่ำกว่า 35,000 คน และมีมากถึง 2 แสนคนในช่วงปี 1400

บรูจส์มีประวัติเกี่ยวกับการค้าอย่างยาวนาน เริ่มตั้งแต่การค้าขายแลกเปลี่ยนผ้าmvระหว่างเฟลมมิชกับฝรั่งเศสในช่วงต้นศตวรรษที่ 13 เมื่อถูกฝรั่งเศสยกเลิกก็หันไปค้าขายกับอิตาลี มีการคิดค้นการแลกเปลี่ยนด้วยตั๋วแลกเงิน สัญญาซื้อขาย และเครดิต บรูจส์รับแลกเปลี่ยนสินค้าจากหลายประเทศ โดยเฉพาะเครื่องเทศและพริกไทยจากฟิลิปปินส์ อีกทั้งยังเป็นสมาชิกในกลุ่มสันนิบาตฮันเซลติกด้วย

บรูจส์รุ่งเรืองถึงขีดสุดในศตวรรษที่ 15 เมื่อราชวงศ์เบอร์กันดีปกครองเมือง มีการผลิตสินค้าราคาแพง ก่อสร้างอนุสาวรีย์ โบสถ์และสิ่งปลูกสร้างที่เป็นเอกลักษณ์มากมาย ศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายคนค้นพบแรงบันดาลใจที่นี่ เป็นยุคที่ความเจริญของบรูจส์เหมือนไม่มีที่สิ้นสุด

หลังศตวรรษที่ 15 ทางออกสู่ทะเลของบรูจส์เกิดการตกตะกอนอีกครั้งจนต้องย้ายท่าเรือไปที่แอนต์เวิร์ปแทน มีการพยายามฟื้นฟูการค้าหลายครั้ง ทั้งการสนับสนุนอุตสาหกรรมลูกไม้ การปรับปรุงการเส้นทางเดินเรือ หรือการสร้างทางออกสู่ทะเลใหม่ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่หวัง ในขณะที่แอนต์เวิร์ปเริ่มมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ความสำคัญของบรูจส์ก็ค่อยๆลดน้อยลง ในปี 1900 ประชากรในบรูจส์ลดลงจาก 2 แสนเหลือเพียง 5 หมื่นคนเท่านั้น

ปลายศตวรรษที่ 19 บรูจส์กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกๆของโลกสำหรับนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษและฝรั่งเศส หลังจากปี 1965 มีการบูรณะโครงสร้างที่อยู่อาศัย สิ่งปลูกสร้างที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และโบสถ์ในเมืองโดยคงสภาพเดิมในยุคกลางเอาไว้เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ประกอบกับช่วงปี 2002 การท่องเที่ยวระหว่างประเทศกำลังเป็นที่นิยม ผลจากความพยายามทำให้บรูจส์เป็นเมืองศูนย์กลางวัฒนธรรมของยุโรป ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวมายังบรูจส์มากกว่า 2 ล้านคนต่อปี


[credit : http://pixelatedcrumb.com/2012/11/16/brussels-and-bruges]
 

[credit : http://pixelatedcrumb.com/2012/11/16/brussels-and-bruges]

นิสัยและอื่นๆ

- ร่าเริง แอคทีฟทำนู่นนี่ตลอด แต่ถึงอย่างนั้นก็สบายๆเรื่อยๆตามบรรยากาศเมืองนะ

- ชอบเข้าสังคม อยู่ท่ามกลางคนเยอะๆ

- มักแสดงอารมณ์ความรู้สึกตรงไปตรงมา

- ใจจริงอยากจะอัพเทรนด์ทำตัวให้ทันโลก แต่ดูคนจะชอบเธอแบบสมัยก่อนมาก ก็เลยแต่งตัวใช้ของใช้แบบสมัยเก่าเอาใจนักท่องเที่ยว(?)

- โกรธยาก แต่ถ้าโกรธจะน่ากลัว อย่าทำให้โกรธเชียว (อ้างอิงจากเหตุการณ์”Bruges Matins”ในสงครามปราบเมืองเขตฟลานเดอร์ให้ยอมอยู่ในอาณัติของฝรั่งเศส ทหารอาสาสมัครในบรูจส์ได้จับตัวทหารฝรั่งเศสทุกนายที่อยู่ในเมืองแล้วบังคับให้พูดประโยคภาษาดัตช์ที่ออกเสียงได้ยากในภาษาฝรั่งเศส หากพูดผิดหรือเพี้ยนก็จะฆ่าทิ้งทันที มีทหารฝรั่งเศสเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ประมาณ 2 พันคน)

- ของถนัดคือถักลูกไม้และทำอาหาร (ในหมู่เมืองท่า เขาว่าอาหารที่บรูจส์อร่อยที่สุดล่ะ โดยเฉพาะหอยแมลงภู่เขาว่าตัวโตมากๆ)

-  เป็นคนถ่ายรูปไม่ขึ้นอย่างรุนแรง นักท่องเที่ยวที่เคยไปบรูจส์ส่วนมากมักจะบอกว่าเมืองบรูจส์จริงๆสวยกว่าในภาพถ่ายโฆษณามาก และภาพถ่ายเมืองบรูจส์หากไม่มีการปรับภาพจะดูอึมครึมมืดมัว(ถ้าเป็นคนก็คงอารมณ์หน้านิ่วคิ้วขมวด) และถ้าปรับภาพมากเกินไปก็จะดูหลอกๆเกินจริง /เอาง่ายๆก็อย่าตัดสินที่ภาพถ่ายนะคะนะ

// ตัวอย่างภาพไม่ผ่านการปรับ กับ ผ่านการปรับภาพ จากมุมเดียวกันค่ะ

- ล่าสุดแสดงหนังเรื่อง The Monuments Men มาล่ะค่ะ อย่าลืมไปดูกันนะคะ มีคุณ Ghent ด้วยนะ!


Twin cities

BelgiumBastogne, Luxembourg, Belgium

BelgiumMons, Hainaut, Belgium

Germany Arolsen, Hesse, Germany

SpainSalamanca, Castilla y León, Spain

SpainBurgos, Castilla y León, SpainReference

http://en.wikipedia.org/wiki/Bruges

http://www.hanse.org/en/hanseatic-cities/bruegge.php

 

 
ม...มาอีกเมืองแล้วค่ะ /ล้ม
 
เมืองแสนสวยที่รูปถ่ายมักจะมีซัมติงที่เราดูแล้วรู้สึกเฮอร์เรอร์ตลอดเวลาค่ะ /โดนตบ
เป็นอีกเมืองที่อยากจะลองไปซักครั้งในชีวิตดูนะคะ555555555
 
ติดต่อคุณบรูจส์ได้ทาง จดหมาย [ems] หรือผ่านคนนี้นะคะ♥
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ขออภัยที่ตอบช้าค่ะ รหัสประจำตัวคือ 141024 ขอบคุณที่ให้ความสนใจคอมมูเรานะคะ

#3 By Exteen World Academy on 2014-06-02 15:53

น่ารักค่ะ //////7///////

#2 By nebe on 2014-05-22 21:29

/วิ่งมาระบำใส่เพื่อนมรดกโลกและฮันซ่าแล้วจากไป

#1 By 「Yuyu」 on 2014-05-22 15:05